Thư Giám đốc

Kính chào các anh chị ứng viên,

Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright thường được biết với tên gọi Trường Fulbright hay FETP, đã phát triển thành tổ chức tiên phong trong giáo dục sau đại học và nghiên cứu chính sách ở Việt Nam. Chúng tôi tự hào đã thiết lập chương trình cao học chuyên ngành chính sách công đầu tiên ở Việt Nam, và sẽ tiếp tục đi đầu trong việc giới thiệu những đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy chính sách công trong nước.

Nếu các anh chị quan tâm đến lĩnh vực chính sách công, xin mời tham gia cộng đồng học giả, nhà nghiên cứu, và các nhà thực tiễn của chúng tôi, để cùng nhau thúc đẩy việc cải thiện chính sách công, cải thiện hoạt động nghiên cứu và giảng dạy chính sách ở Việt Nam.

Các anh chị có thể là nhà hoạch định chính sách thuộc chính quyền trung ương hay địa phương đang tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng phân tích và học hỏi nhiều hơn về những đổi mới sáng tạo chính sách thành công từ những vùng miền hay quốc gia khác. Cũng có thể các anh chị là giảng viên đại học quan tâm đến việc phát triển một chương trình chính sách công cho trường của mình; hoặc là nhà báo chuyên trách các vấn đề chính sách, mong muốn tìm hiểu sâu hơn về qui trình làm chính sách.

Bất kể lĩnh vực chuyên môn và khát vọng nghề nghiệp của các anh chị, Chương trình Thạc sỹ Chính sách công (MPP) kéo dài hai năm dưới sự hợp tác giữa Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ mang lại cho các anh chị học viên chương trình đào tạo chính sách công đẳng cấp thế giới, kết hợp giữa nền tảng lý thuyết chặt chẽ với sự hiểu biết sâu sắc về điều kiện đặc thù của Việt Nam. Khi đất nước thay đổi thì chương trình MPP của chúng tôi cũng tiếp tục giới thiệu những môn học mới để đáp ứng những thách thức chính sách mới. Chúng tôi đã bổ sung thêm các môn học tùy chọn và thiết kế lại những môn học hiện hữu bằng các chủ đề và tài liệu tình huống mới, phù hợp với nhu cầu thay đổi của đất nước. Nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của hội nhập quốc tế đối với sự phát triển của Việt Nam, chúng tôi đã chú trọng nhiều hơn vào việc tăng cường trình độ tiếng Anh và khả năng sử dụng tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Anh cho học viên.

Quá trình tuyển sinh của Trường Fulbright có tính cạnh tranh rất cao. Số lượng hồ sơ mà chúng tôi nhận được cao hơn nhiều lần so với số lượng học viên mà chúng tôi có thể tiếp nhận. Chúng tôi mong có được những học viên giàu năng lực, thật chuyên cần, và cam kết tận dụng tối đa cơ hội tuyệt vời mà Trường Fulbright mang lại cho mình. Nếu các anh chị tự tin vào khả năng của mình, sẵn sàng học hỏi và muốn đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước, thì Trường Fulbright là nơi dành cho các anh chị.

Cuốn cẩm nang giới thiệu này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về các chương trình đào tạo và các hoạt động khác của chúng tôi. Các anh chị cũng có thể truy cập trang web của trường tại http://www.fetp.edu.vn. Tôi hy vọng thông tin từ cuốn cẩm nang này sẽ khuyến khích các anh chị tìm hiểu thêm về trường chúng tôi và cân nhắc việc gia nhập cộng đồng Trường Fulbright khi trở thành học viên của lớp MPP sắp tới.

Chúng tôi mong nhận được hồi âm của các anh chị!

Vũ Thành Tự Anh

Giám đốc Chương trình

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2018 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý