Giảng viên trên báo chí
21/08/2017

Khác với thuế thu nhập cá nhân, chỉ những người đạt ngưỡng thu nhập nhất định mới phải chịu thuế, với thuế giá trị gia tăng thì mọi người dân Việt Nam đều phải chịu thuế. Do vậy, đề xuất tăng thuế suất thuế GTGT của Bộ Tài chính cần phải cân nhắc thận trọng.

14/08/2017

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vừa chính thức bắt đầu tuyển sinh cho Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Chính sách công (MPP) khóa 2017 với những thay đổi khi chương trình giảng dạy chính sách trở thành Trường Chính sách của FUV cũng như định hướng của trường trở thành đại học đạt chuẩn quốc tế.

02/07/2017

Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) vừa được Quốc hội thông qua và các thảo luận xung quanh nó chủ yếu tập trung xử lý vấn đề từ góc nhìn kỹ thuật ở cấp độ ngân hàng thương mại (NHTM) mà quên mất rằng căn nguyên nợ xấu ở Việt Nam xuất phát trước hết từ chính những yếu kém, bất cập về quản trị ở cấp độ hệ thống.

28/06/2017

Nợ xấu lớn trong hệ thống ngân hàng vẫn nằm đó có nghĩa là nền kinh tế vẫn phải dùng nguồn lực khan hiếm để nuôi. Đây là gánh nặng lớn nhất đang kéo tăng trưởng đi xuống. 

27/04/2017

Đất đai, ở mọi nơi và trong mọi lúc, luôn luôn là nguồn tài sản quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất đối với đa số người dân. Chính vì tầm quan trọng như vậy mà đất đai thường cũng là nguồn cơn của những xung đột gay gắt nhất trong xã hội, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển nơi quyền sở hữu chưa được xác lập một cách rõ ràng và bảo vệ một cách an toàn. 

        FSPPM Email


Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

© 1995-2018 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý