Giảng viên trên báo chí
28/05/2015

Họ là hai người khác nhau về chủng tộc, ở hai quốc gia cách xa nhau về địa lý và khác biệt về lịch sử hình thành. Những năm tháng chiến tranh, có lúc họ là kẻ thù một mất một còn của nhau trên mảnh đất nhỏ ven sông Thu Bồn (Quảng Nam). Sau khi cởi bỏ bộ đồ lính trận, trở về cuộc sống thường nhật trong thời bình, họ lại gặp nhau ở Việt Nam như một cơ duyên. Vậy mà cũng đã trên hai mươi năm. Điểm tương đồng gắn kết họ lại với nhau: một niềm tin bất diệt vào sức mạnh giáo dục đối với sự trường tồn của mỗi quốc gia. Đó là giá trị vĩnh cửu của hoà bình.

14/05/2015

Giáo dục là một trong những điểm nhấn mà đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhắc đến trong buổi nói chuyện với các học giả tại CSIS (*) cuối tháng 3-2015 về 20 năm quan hệ Việt - Mỹ (lần đầu tiên hai đại sứ tham gia sự kiện này). Có thể nói hợp tác giáo dục chính là bước đột phá đầu tiên cho quan hệ song phương thời còn cấm vận giữa hai nước.

26/04/2015

Các con số thống kê khách quan đang cho thấy trong khi khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cả xuất khẩu lẫn sản xuất công nghiệp thì doanh nghiệp trong nước đang bị đẩy vào thế yếu, hoặc bị thâu tóm hoặc chuyển sang những lãnh vực "ăn xổi, ở thì".

09/03/2015

Đà Nẵng là ví dụ về việc ý tưởng của lãnh đạo nhận được sự hậu thuẫn của đội ngũ cán bộ cấp dưới, của hệ thống chính trị, của người dân và cả báo chí ủng hộ, vì thế Đà Nẵng đạt được nhiều thành công trong quản lý đô thị

05/03/2015

Bài này phân tích lại thực trạng sở hữu chéo cũng như những hệ lụy của nó nhưng ở một góc nhìn khác - góc nhìn của con nợ khi nó mua và giành quyền kiểm soát chủ nợ đang ốm yếu và cần được tái cấu trúc.

        FSPPM Email


Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

© 1995-2018 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý