Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam 2018

Ngày 11/1/2018, tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 đã khai mạc với chủ đề "Tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững: Những thách thức và động lực mới". Đây là sự kiện thường niên do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ ngành và các tổ chức quốc tế.

Diễn đàn năm nay diễn ra trong hai ngày 11 – 12/1, với hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Trong buổi sáng ngày 11/1, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc phát triển Đại học Fulbright Việt Nam, đã điều phối phiên thảo luận về chủ đề: "Năng lượng sạch cho Việt Nam: Đưa ý tưởng vào thực tế".

Vào buổi chiều 11/1, TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Đại học Fulbright Việt Nam), thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng làm điều phối viên cho phiên đối thoại chính sách cao cấp, trong đó có có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Việt Nam Jonathan Dunn, và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam Eric Sidgwick.

Cũng trong buổi chiều 11/1, TS. Vũ Thành Tự Anh còn có bài tham luận nhan đề "Tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam nhìn từ góc độ so sánh với các quốc gia trong khu vực", trong đó đánh giá tốc độ và tính ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2018 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý