CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

"HỌC TRÒ GIỎI HƠN MÌNH LÀ THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI THẦY" - Đó là thông điệp của TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, trong phát biểu tại buổi lễ chào mừng 20/11.

"Hôm nay là ngày lễ của cả nước với những hoạt động chào mừng, với rất nhiều hoa và quà tặng dành cho các thầy cô giáo. Ở Việt Nam, chúng ta mừng ngày lễ hiến chương các nhà giáo; ở Mỹ, nơi tôi theo học cao học và tiến sỹ, thì không có ngày này, nhưng tinh thần giảng dạy, truyền thụ và lan tỏa tri thức ở đâu cũng như nhau. Vì thế, tinh thần của ngày 20-11 không chỉ là tôn vinh nhà giáo, mà quan trọng hơn là tôn vinh những giá trị đích thực của học tập, tri thức, và trí tuệ".

TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Ảnh FSPPM.

Thầy cô Fulbright xem ngày lễ này là dịp để kết nối giữa giảng viên và các thế hệ học viên cũ và mới của nhà trường, cùng vỗ tay theo một điệu nhạc, bật cười trước những lời chia sẻ hóm hỉnh. Không có một kịch bản hay những bài diễn văn, buổi lễ diễn ra tự nhiên và gần gũi.

TS. Ian Bickford, Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Đại Fulbright Việt Nam. Ảnh FSPPM.

Con đường học hỏi tri thức là một chặng đường dài đối với người học lẫn người đứng trên bục giảng. Ngày 20-11 chỉ là một ngày để nhìn lại chặng đường đã qua và cùng nhau hướng về những mục tiêu phía trước.

"Trong bối cảnh hiện tại của đất nước, nền giáo dục còn nhiều việc ngổn ngang cần phải làm và chúng tôi nhận thấy mình có một phần trách nhiệm thúc đẩy những cải cách đó, khi đó tôi mới thấy xứng đáng hơn với những lời cảm ơn và tri ân của các bạn học sinh."

Các bạn sinh viên chương trình Đại học. Ảnh FSPPM.

Kết thúc buổi lễ, TS. Tự Anh gửi đến các bạn học viên lời chúc: "Tôi chúc tất cả những sinh viên học viên ngồi đây sẽ thành công hơn chúng tôi. Đây là điều mà giáo viên nào cũng muốn chứng kiến, được thấy các bạn thành công, trưởng thành và chia sẻ giá trị Fulbright đến với cộng đồng và đóng góp cho xã hội. Là người thầy, chúng tôi sẽ thất bại nếu học sinh của mình không tiến những bước dài hơn những thế hệ trước đã đi."

TS. Trần Thị Quế Giang, Giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Ảnh FSPPM.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý