Diễn đàn Việt Nam 2019 - Môi trường kinh doanh ở Việt Nam giữa những biến động toàn cầu

Nhiều nhà quan sát cho rằng Việt Nam sẽ là một trong những nước hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung khi các tập đoàn kinh doanh và công ty xem xét đến chiến lược mở rộng đa dạng hóa hoặc dịch chuyển trụ sở công ty của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngày 1/11/2019, Diễn đàn Việt Nam (Vietnam Forum) 2019 do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Yusof Ishak phối hợp cùng Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright và Ngân hàng MayBank Kim Eng đã diễn ra tại Singpore.

Để tìm hiểu và lý giải triển vọng kinh tế và kinh doanh Việt Nam giữa môi trường toàn cầu nhiều bất ổn, Diễn đàn Việt Nam 2019 tập trung phân tích ba lĩnh vực có sức ảnh hưởng ngày càng tăng, đó là (i) tài chính & ngân hàng; (ii) cơ sở hạ tầng & năng lượng; và (iii) bất động sản.

Diễn đàn quy tụ nhiều chuyên gia quan trọng và có tầm ảnh hưởng đang công tác ở cơ quan chính phủ, cơ quan hoạch định chính sách và công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam.

Đại diện Trường Fulbright tham dự Diễn đàn là TS. Vũ Thành Tự Anh phát biểu khai mạc và trình bày "Những xu hướng kinh tế và chính trị mới nhất ở Việt Nam"; giảng viên Nguyễn Xuân Thành trình bày "Cải cách Ngân hàng Việt Nam: Dự đoán trong tương lai" trong phiên thảo luận về tài chính-ngân hàng; và TS. Lê Việt Phú trình bày "Lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Xu hướng và thách thức" trong phiên về CSHT & Năng lượng.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý