Chủ tịch Đại học Harvard thăm trường Đại học Fulbright Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Ngày 23 Tháng 3 năm 2017 – Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) chào đón Giáo sư Drew Gilpin Faust, Chủ tịch Đại học Harvard đến thăm trường vào ngày 23 Tháng 3 năm 2017.

Giáo sư Drew Faust đã có cuộc gặp gỡ với giảng viên và cựu học viên của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), chương trình đào tạo Chính sách công hợp tác giữa trường Harvard Kennedy, Đại học Harvard và trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. FETP đã được Harvard chuyển giao về FUV tháng 9 năm ngoái. Chủ tịch Đại học Harvard cho biết, FETP là một trong những chương trình nổi bật, có đóng góp quan trọng vào nỗ lực gắn kết với thế giới của Đại học Harvard trong hơn 25 năm vừa qua.

Chủ tịch Đại học Harvard cũng thảo luận với ban lãnh đạo FUV về việc xây dựng và phát triển FUV từ di sản của FETP, với tư cách trường đại học Việt Nam độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên đi theo mô hình giáo dục khai phóng của đại học Mỹ.

“Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng được chào đón Chủ tịch Đại học Harvard, Giáo sư Drew Faust trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà. Chương trình Việt Nam của trường Harvard Kennedy đã đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển FETP trở thành một trung tâm hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu chính sách công. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng mối liên kết với Harvard sẽ là một động lực quan trọng trong nỗ lực của FUV nhằm mang đến trải nghiệm giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên khắp Việt Nam”, Chủ tịch FUV Đàm Bích Thuỷ phát biểu.

Giáo sư Faust là vị Chủ tịch thứ 28 của Đại học Harvard. Bà là giáo sư lịch sử tại Khoa Nghệ thuật và Khoa học của Đại học Harvard. Trong nhiệm kỳ của mình tại Harvard, bà Faust đã giúp mở rộng đáng kể các nguồn tài chính nhằm hỗ trợ cho nhiều sinh viên từ mọi hoàn cảnh xuất thân có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của Harvard. Bà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao uy tín quốc tế của Harvard, khởi xướng các giải pháp phát triển bền vững và hợp tác cùng Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) triển khai EdX cho phép đưa các khoá học trực tuyến mở đến với mọi người trên khắp thế giới.

Giáo sư Drew Gilpin Faust nhận bằng cử nhân hạng ưu tại trường Đại học Bryn Mawr năm 1968. Sau đó, bà lần lượt hoàn thành chương trình cao học (1971) và tiến sỹ (1975) tại Đại học Pennsylvania. Bà là tác giả của sáu cuốn sách. Cuốn gần đây nhất của bà, This Republic of Suffering: Death and the American Civil War (tạm dịch là: Nền Cộng hoà đau thương: Cái chết và cuộc Nội chiến Mỹ) đã dành giải Bancroft năm 2009, lọt vào vòng chung kết giải National Book Award và Pulitzer, được New York Times vinh danh là một trong 10 cuốn sách hay nhất năm 2008.

 

Về Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là một trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam, được truyền cảm hứng bởi truyền thống giáo dục đại học khai phóng của Mỹ và hướng tới phụng sự xã hội Việt Nam thông qua đổi mới trong lĩnh vực giảng dạy, học tập và sáng tạo. FUV kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, trung tâm đầu tiên giảng dạy và nghiên cứu Chính sách công của Việt Nam do Trường Harvard Kennedy, Đại học Harvard khởi xướng cách đây hơn hai mươi năm.

Hai đơn vị học thuật đầu tiên của FUV bao gồm: Chương trình đào tạo thạc sỹ chính sách công và quản lý và Chương trình đào tạo đại học trong lĩnh vực kỹ thuật, giáo dục khoa học xã hội và nhân văn. Tháng 5/2016, Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam đã chính thức tuyên bố sự ra đời của FUV. Trường nhận được sự ủng hộ tài chính chủ chốt từ Bộ Ngoại giao Mỹ và một số nhà tài trợ tư nhân. Nhà tài trợ sáng lập FUV là Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Boston, Hòa Kỳ.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý