Tổ chức Mỹ muốn tài trợ xây dựng khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam

06:51 PM - 13/01/2017

Nguồn: thanhnien.vn

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang ở thăm Việt Nam cùng với đại diện OPIC đã trao ý định thư cho bà Đàm Bích Thuỷ - Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam - tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, gần địa điểm xây dựng khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trao ý định thư cho bà Đàm Bích Thủy - Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam. ẢNH: ĐỘC LẬP

Với quyết định trên, OPIC mong muốn tham gia góp phần hỗ trợ cho các chương trình đào tạo học thuật của trường với quy mô đào tạo lên tới 7.000 sinh viên.

Bà Đàm Bích Thuỷ khẳng định: "Đại học Fulbright Việt Nam tin tưởng sâu sắc vào tầm quan trọng của việc xây dựng một trường đại học có đầy đủ không gian phục vụ các hoạt động học tập 24/7. Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu làm việc cùng OPIC để xem xét các cơ hội tài trợ cho quá trình xây dựng khuôn viên trường".

Bà Elizabeth L. Littlefield, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành của OPIC, cho biết các dự án của OPIC đã hỗ trợ đào tạo hơn 25.000 sinh viên đại học tại các nước đang phát triển.

OPIC là định chế tài chính phát triển của chính phủ Mỹ. Tổ chức này chịu trách nhiệm huy động các nguồn vốn tư nhân nhằm giải quyết các thách thức phát triển then chốt, thông qua đó góp phần thúc đẩy các ưu tiên chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ.

Kiều Oanh

        FSPPM Email


Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

© 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý