Buổi thảo luận "Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và Câu chuyện Phía sau"

Trưa ngày 28/9/2018, theo lời mời của CLB Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam đã trình bày và giao lưu với các cử tọa về “Cuộc chiến Thương mại Mỹ-Trung và Câu chuyện phía sau”.

Hiện nay, các chuyên gia quốc tế đều nhận định bản chất sâu xa của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không đơn thuần là vấn đề thương mại nằm ở mấy chục hay mấy trăm tỷ hàng hóa bị đánh thuế, mà là cuộc chiến sâu xa hơn liên quan đến vai trò dẫn dắt thế giới về kinh tế, tài chính, công nghệ, địa chính trị v.v

Ngoài kinh tế và công nghệ, khi phát động chiến tranh thương mại, Mỹ có thể cũng đang nhằm vào mô hình phát triển của Trung Quốc trong đó nhà nước và các doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò chủ đạo, mô hình bị  coi là thách thức với với hệ thống thị trường tự do. 

Bài thuyết trình của TS. Tự Anh giúp các thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) cập nhật về những diễn biến mới nhất của cuộc chiến tranh thương mại, đặt nó trong bối cảnh cạnh tranh rộng lớn hơn giữa Mỹ và Trung Quốc về vai trò dẫn dắt thế giới, cũng như tác động của những xung đột này đối với chiến lược kinh tế của Việt Nam và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý