Đại học Fulbright khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020

Sáng ngày 15/10/2018, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright thuộc Đại học Fulbright Việt Nam đã tổ chức vào sáng nay Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 để chào mừng 58 tân học viên, bao gồm 30 học viên chuyên ngành Phân tích chính sách và 28 học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý.

Đây là lần đầu tiên Chương trình Thạc sĩ Chính sách công có hai chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Phân tích chính sách học toàn thời gian trong 15 tháng, ngôn ngữ giảng dạy nhiều môn trực tiếp bằng tiếng Anh không qua phiên dịch. Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý học bán thời gian, kéo dài 18 tháng, cứ hai tháng tập trung 9 ngày, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt.

Các tân học viên khóa 2020 đã trải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao, gồm thỏa mãn một số yêu cầu đầu vào như có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, viết các bài luận, phỏng vấn trực tiếp, thi trắc nghiệm đầu vào với bài thi như GRE... Ngoài ra, như phát biểu của TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, 95% học viên đang đi làm nên "để có thể ngồi ở đây hôm nay, nhiều bạn đã phải cân nhắc kỹ lưỡng, thậm chí phải đánh đổi, hy sinh những kế hoạch cá nhân và dự tính công việc của mình".

Các tân học viên đến từ mọi vùng miền của đất nước, trong đó 47% đang làm trong khu vực công; 19% từ các trường đại học, viện nghiên cứu; 29% từ các doanh nghiệp và 5% là các tổ chức xã hội. Kỳ vọng các học viên sẽ tiếp nối truyền thống kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), TS. Vũ Thành Tự Anh nói: "Cha ông ta có câu 'lửa thử vàng, gian nan thử sức', chúng tôi hy vọng rằng quá trình tôi luyện khắt khe ở Trường Fulbright sẽ giúp các bạn thực sự trưởng thành, để trở thành những nhà quản lý, lãnh đạo, và phân tích chính sách hàng đầu của Việt Nam trong tương lai không xa".

Chia sẻ kỳ vọng này, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho rằng "Các vấn đề công hiếm khi tự giải quyết; thay vào đó, chúng được giải quyết bằng vai trò lãnh đạo tích cực". Vì thế bà tin: "Các anh chị học viên khóa 2020 sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo để giúp cải thiện chính sách và cuộc sống người dân".

Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 đánh dấu năm thứ nhì trường Chính sách công và Quản lý Fulbright hoạt động như một trường trực thuộc Đại học Fulbright Việt Nam với nhiều cải tiến về nội dung chương trình, thiết kế môn học và phương pháp sư phạm. Chẳng hạn, năm nay trường sẽ áp dụng mô hình "Lớp học đảo ngược" (flipped classroom) nhằm tạo ra môi trường học tập linh hoạt, xây dựng văn hóa học tập chủ động ở học viên, và tối ưu hóa hiệu quả thời gian học trên lớp.

Buổi lễ Khai giảng Khóa 2020 có sự tham dự của bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; TS. Ryan Derby-Talbot, Giám đốc Học thuật Trường Đại học Fulbright Việt Nam; TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, các giảng viên, nhân viên và cựu học viên của Trường Fulbright.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý